Skip to content

CÔNG TY HOÀNG ĐIỆP TIÊN PHONG TRONG XÂY DỰNG PHONG CẢNH

Tọa lạc tại số 50B Nơ Trang Long, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.HCM, năm 1997, Công ty TNHH Xây Dựng Phong Cảnh Hoàng Điệp ra đời từ niềm đam mê, nhìn nhận đúng đắn về nhu cầu làm đẹp môi trường của những người say mê phong cảnh xây dựng và đã mở đường cho một ngành hoàn toàn mới mẻ ở TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Hiện nay khắp nơi, từ các cơ quan xí nghiệp xa gần lớn nhỏ, đến những khu công nghiệp vi mô, vĩ mô, đều có sự đóng góp của Hoàng Điệp trong việc xây dựng một phong cảnh sinh động và đẹp mắt. Để có được vẻ mỹ quan cho mỗi công ty, một môi trường xanh sạch đẹp ở những khu công nghiệp lớn như Khu công nghiệp Biên Hòa II, Khu công nghiệp Tân Bình,… hay một phong cảnh xanh tươi như Saigon Center, Sân vận động Thống Nhất,… là cả một kỳ công của những công nhân công ty Hoàng Điệp. Niềm tự hào của công ty hiện nay không phải là những công trình quy mô lớn mà là sự đào tạo một đội ngũ công nhân viên có tay nghề cao, họ là những chuyên viên trẻ tuổi mà khi đến Công ty Hoàng Điệp họ chưa biết gì về công việc. Đến nay công ty đã có hơn 40 cán bộ công nhân viên trong biên chế và tổng số lao động thời vụ trên 100 người. Ngần ấy cũng nói lên được sự phát triển tốt đẹp và lòng quyết tâm của Công ty Hoàng Điệp. Hằng năm, công ty đều tổ chức cho cán bộ công nhân viên đi du lịch, tham quan để học hỏi và tìn hiểu thêm về phong cảnh. Vì vậy mà tay nghề của họ không ngừng được nâng cao và ngày càng hoàn thiện.

Đứng trước sự cạnh tranh gay gắt do nhu cầu phát triển xã hội ngày càng nhiều các công ty khác mở ra, công ty phải chọn cho mình một hướng đi và một quan điểm kinh doanh riêng: sự kết hợp hài hòa, trang nhã giữa trí tưởng tượng và tính sáng tạo của người thiết kế với những yêu cầu về bố cục của thiên nhiên để dệt nên những khung cảnh đẹp, tạo thêm sức sống cho con người. Quan điểm của Hoàng Điệp là những loại cây đắt tiền chưa hẳn đã đẹp, mà sử dụng những cây dễ chăm sóc phù hợp với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam kết hợp sự hài hòa giữa kiến trúc và phong thủy. Bên cạnh đó, một người làm xây dựng phong cảnh phải có cái nhìn tinh tế, không bộc phát nhất thời. Ngành xây dựng phong cảnh phát triển cũng là nhằm góp phần phát triển một đô thị phồn vinh, đúng với chủ trương xây dựng của Nhà nước: một môi trường “Xanh – Sạch – Đẹp”.

 

(Việt Nam ngày nay – tháng 11/03)